Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản sẽ triển khai sàn giao dịch tiền điện tử

Khi việc giao dịch bitcoin đã trở thành xu hướng mới ở Nhật Bản, các công ty tài chính hàng đầu đang từng bước cung cấp các dịch vụ để bảo vệ thị phần của họ. MUFG, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, hiện đang lên kế hoạch tung ra thị trường sàn giao dịch riêng, một đồng tiền Pegged Coin và các tài khoản bitcoin tách biệt cho các khách hàng của các sàn giao dịch khác.

Sàn giao dịch MUFG và Pegged Coin của họ
Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang triển khai sàn giao dịch tiền điện tử Mitsubishi UFJ Financial Group, Inc. (NYSE: MTU). Ngân hàng lớn thứ tư trên thế giới này dự định tung ra thị trường sàn giao dịch tiền điện tử trong năm tài chính này. Theo báo cáo của nước này, MUFG đã thông báo cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính (JFSA) về quyết định triển khai sàn giao dịch.

Được biết ngân hàng này đang chuẩn bị phát hành đồng tiền điện tử riêng của mình. Có vẻ như kế hoạch của họ hiện nay là thông qua việc kiểm soát sàn giao dịch, nơi mọi người có thể mua bán MUFG Coin, ngân hàng này có thể kiềm chế những sự biến động giá cả kịch liệt để đồng tiền này có thể sử dụng vào việc mua sắm, thanh toán và chuyển tiền một cách ổn định. Họ dự định sẽ giữ đồng tiền mật mã mới với giá khoảng 1 JP ¥, nhưng không xác định giá chính xác trước để bỏ qua các quy định liên quan đến việc phát hành và chuyển tiền ở Nhật.

Không cần phải nói, dù MUFG chỉ hình dung đồng tiền mật mã của họ được dùng để giao dịch ổn định ở Nhật Bản, nhưng một khi đồng tiền điện tử này được tung ra phạm vi toàn cầu, các trader có thể sử dụng nó cho các mục đích khác. Một ứng dụng thú vị là đồng tiền này có thể được sử dụng trong các cặp giao dịch trên các sàn giao dịch non- fiat thay cho USTD, được đảm bảo bởi ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản thay vì Tether.

Tài khoản tách biệt Bitcoin

Được biết ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG cũng đang tiến hành cung cấp một dịch vụ khác cho các trader tiền ảo người Nhật. MUFJ Trust – sẽ giữ cổ phiếu của khách hàng trong các tài khoản có thể liên kết với các giao dịch mà không cần phải mất phí. Tương tự như cách các tài khoản tách biệt được sử dụng để bảo vệ thương nhân ngoại hối, nó có thể bảo vệ ngân quỹ của khách hàng tại ngân hàng trong trường hợp các công ty giao dịch bị tấn công hoặc phá sản. Dịch vụ này cũng sẽ giám sát các tài khoản có hoạt động đáng ngờ và các giao dịch bất thường, các tài khoản này sẽ được đánh dấu để kiểm tra giám sát thay vì bị xử lý. Dịch vụ này chỉ dành cho bitcoin vào lúc bắt đầu, được kỳ vọng triển khai vào tháng 4 năm 2018 hoặc ngay sau khi JFSA công nhận bitcoin là một tài sản có thể được tín thác. Theo đơn xin bảo hộ độc quyền của họ thì đây sẽ là thỏa thuận tín thác đầu tiên đối với tiền mật mã,. Giám đốc điều hành Noriyuki Hirosue, đại diện của Bitbank, nói: “Thừa hưởng sự bảo vệ của MUFJ Trust sẽ phải trả phí, nhưng” khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm khi biết rằng một ngân hàng tín thác đang quản lý tài sản của họ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply