Hướng dẫn đăng ký, mua bán Bitcoin trên Remitano

BTC calculator:

btc =

BTC price:

1 BTC = 7690.61000 USD
Data by CryptoCompare API

Hiện nay, đồng tiền điện tử Bitcoin đã khá quen thuộc với nhiều người tại Việt Nam, giá Bitcoin từ con số chỉ bằng một chiếc bánh pizza thì sau hơn 7 năm nó đã tăng trưởng một cách chóng mặt, đạt mức giá $5800 trong  tháng 10/2017. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn mua Bitcoin như một cách cất giữ tài sản an toàn thay vì mua vàng, USD hay gửi ngân hàng. Nếu bạn là người mới chưa biết Bitcoin là gì và có nên đầu tư vào Bitcoin hay không, bạn nên đọc qua bài viết này đã nhé.

Mua ban BTC
Khi đã hiểu và quyết định tham gia vào thị trường tiền điện tử này, bạn sẽ vấp phải một số vấn đề sau: “Mua Bitcoin như thế nào?“, “Mua bán Bitcoin ở đâu uy tín và an toàn”… Và để thuận tiện cho các bạn và chúng tôi – những con người sống tại Việt Nam, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mua Bitcoin dễ dàng thông qua Remitano – một trong những nơi mua bán Bitcoin uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam. Remitano thực hiện giao dịch tự động giữa người bán và người mua Bitcoin một cách tiện lợi, an toàn và nhanh chóng dù không hề quen biết nhau. Tỷ giá mua bán ở sàn giao dịch bitcoin này rất tốt, bạn bán được giá cao hơn và mua với giá thấp hơn so với những sàn mua bán bitcoin khác. Hiện tại 1 ngày có khoảng hơn 10.000 lượt truy cập để giao dịch

Đăng ký tài khoản trên Remitano

Để mở 1 tài khoản trên Remitano, bạn click vào đây.

Nhấn nút đăng ký tài khoản

Nut bam dang ky tai khoan

Sau đó bạn điền địa chỉ email dùng để tạo tài khoản

Email dang ky tai khoan

Website sẽ thông  báo đã gửi xác nhận đến địa chỉ email bạn đã đăng ký bên trên. Bạn kiểm tra và click vào phần xác nhận của email từ Remitano.

Xac thuc email dang ky

Website Remitano sẽ hiện lên, tại đây bạn được yêu cầu chọn bí danh mà bạn sẽ dùng để mua bán và trao đổi trên sàn.

Bi danh giao dich tren Remitano

Bảo mật tài khoản

Sau khi đã đăng ký và kích hoạt tài khoản, việc kế tiếp cần làm là bảo mật nó. Bạn bấm vào mục “Cài đặt” khoanh đỏ góc trên bên phải. Màn hình sẽ hiện ra như ảnh trên, bạn bấm kích hoạt và tải phần mềm Authy theo link, quét mã QR hoặc nhập trực tiếp mã được đính với tài khoản Remitano của bạn. 1 mã xác nhận gồm 6 số từ Authy sẽ được cung cấp, bạn nhập mã vào và xác nhận để kích hoạt bảo mật. Việc kích hoạt bảo mật này sẽ giúp bạn kiểm soát việc nạp/rút tiền tại Remitano, tránh trường hợp có kẻ xâm nhập tài khoản của bạn để lấy cắp tài sản. Sau khi bật thành công bạn sẽ thấy giống như hình bên dưới.

Bao mat Authy

Xác thực tài khoản

Tại mục “Cài đặt”, bạn nhìn xuống sẽ thấy phần “Hồ sơ”. Ở đây bạn có 2 mục cần phải xác thực để có thể thực hiện các giao dịch trên Remitano là “Số điện thoại” và “Tình trạng tài khoản”. Đầu tiên bạn bấm vào “Thêm số điện thoại“

Xac thuc tai khoan

Sau khi gửi số điện thoại, bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa 1 mã gồm 4 số. Bạn nhập mã vào và bấm xác thực.

So dien thoai dang ky

Vậy là xong bước xác thực số điện thoại rồi, để mua bán Bitcoin trên Remitano thì bước này là bắt buộc. Tiếp đến là xác thực tình trạng tài khoản, để tránh việc tạo tài khoản ảo để lừa đảo. Để xác minh tình trạng tài khoản Remitano, ở bước này bạn cần chụp lại 4 bức ảnh, nhớ chụp nét nét một chút nhé và tuyệt đối không chỉnh sửa bất cứ thông tin gì nếu không việc xác minh tài khoản rất khó thành công.

Ảnh 1: Chụp cả 2 mặt trước và sau của CMND (đây là tài liệu định danh chính)Anh 1
Ảnh 2: Cầm CMND chụp cùng khuôn mặt của bạn (chúng tôi gọi đây là kiểu chụp tự sướng)
Anh 2
Ảnh 3: Đặt CMND của bạn lên tờ giấy có dòng chữ “Remitano Verification” và chụp lại. Bạn nhớ là phải viết dòng chữ ấy to và rõ đấy.
Anh 3
Ảnh 4: Bằng lái xe, hộ khẩu hoặc hộ chiếu nói chung phải khác với ảnh 1 (Tài liệu định danh thứ cấp)
Anh 4
Sau đó, bạn bấm để úp hình lần lượt theo hướng dẫn chi tiết các bước. Sau đó chờ khoảng 10 -15 phút để sàn giao dịch Remitano xác minh các ảnh của bạn là xong. Khi nào phần trạng thái xác thực là “Đã xác thực” tức là bạn đã xác minh tài khoản thành công.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên sàn mua bán Remitano

Thật ra trên sàn Remitano sẽ có 2 loại ví là “Ví BTC” và “Ví VNĐ“, nhưng chúng tôi ít khi sử dụng cả 2 loại ví này vì khi mua bán Bitcoin chúng tôi luôn chuyển khoản trực tiếp qua Vietcombank .Tuy nhiên, khi bán Bitcoin bạn có thể chuyển BTC từ ví nào đó của bạn (ví dụ: coinbase, blockchain hay ví cứng) để Remitano làm trung gian giữ BTC của bạn sẽ an toàn hơn là bạn chuyển thẳng cho người mua.

Còn với ví VNĐ giúp bạn mua bán nhanh hơn, tức là bạn cũng nạp tiền VNĐ từ Vietcombank vào ví VNĐ này rồi dùng nó để mua bán. Bạn cũng có thể nạp hoặc rút VNĐ bình thường nhưng cá nhân mình thì không sử dụng, tùy mục đích của từng người. Phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo ví Bitcoin trên Remitano. Để tạo ví Remitano chứa BTC khá đơn giản:

Bước 1: Trên trang chủ của Remitano bạn click vào “Ví BTC” như hình dưới:

Vi BTC

Bước 2: Bạn bấm sang “Nạp” sẽ thấy địa chỉ ví Bitcoin của bạn được Remitano tự động tạo, dãy ký tự và số trong ô chính là ví BTC của bạn. Ở phần sau bài viết, khi bán Bitcoin bạn sẽ sử dụng ví này để nạp BTC vào.

Nap BTC vao vi

Phí giao dịch trên sàn Remitano như thế nào?

Trước khi đi vào hướng dẫn mua bán Bitcoi, chúng tôi sẽ nói qua về phí giao dịch trên Remitano để các bạn nắm được. Với bất cứ sàn giao dịch nào không riêng gì sàn Remitano cũng sẽ có 3 loại phí (fees) là: Phí giao dịch mua/bánphí nạp tiền và phí rút tiền. Với sàn Remitano họ tính phí như sau:

  • Phí giao dịch mua và bán: 1%/tổng số tiền giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn là người tạo quảng cáo (rao bán hoặc mua) thì sẽ không mất phí kể cả mua hoặc bán.
  • Phí nạp tiền vào sàn: 0.0005BTC, dù bạn nạp 0.1BTC hay 100BTC thì phí cũng vậy. Ví dụ bạn nạp 1BTC thì số dư trong ví BTC của bạn sẽ là 0.9995 BTC, số BTC nạp tối thiểu là 0.005BTC
  • Phí rút tiền ra khỏi sàn: Tương tự như khi nạp tức là 0.0005BTC

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Lưu ý: Do sàn Remitano chỉ chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Vietcombank nên bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký dịch vụ internet banking để chuyển tiền và nhận tiền online khi giao dịch BTC nhé. Nhiều bạn mới có thể chưa biết cách mở 1 tài khoản ngân hàng như thế nào, thì bạn chỉ cần ra chi nhánh Vietcombank gần nhất sẽ được nhân viên họ tư vấn, hướng dẫn từ A – Z. Trước đó thì bạn lên google tìm hiểu trước nhé.

  1. Cách mua Bitcoin trên chợ Remitano

Bước 1: Bạn cần chọn người bán để mua Bitcoin, có 2 cách để bạn chọn được người bán

Cách 1Remitano sẽ tự động chọn ngẫu nhiên người bán cho bạn. Nếu bạn chọn cách này thì chỉ cần nhấp vào “Mua ngay” như hình dưới. Remitano sẽ tự động chọn người bán uy tín cho bạn. Bạn cũng có thể nhìn thấy giá mua và giá bán tại thời điểm đó như hình. Giá Bitcoin sẽ thay đổi theo thị trường.

Gia mua ban BTC

Cách 2: Bạn sẽ tự chọn người rao bán Bitcoin mà bạn muốn mua, tại trang chủ của Remitano bạn kéo xuống dưới phần “Danh sách người bán”. Ở đây bạn sẽ thấy một danh sách những người đăng bán với giá và số lượng khác nhau, thường thì người rao bán giá rẻ nhất sẽ được xếp hạng đầu tiên. Bạn nhấp vào người bạn muốn thực hiện giao dịch.

Danh sach nguoi ban

 

Bước 2: Bạn tiến hành nhập vào số tiền Bitcoin mà bạn muốn mua (Số lượng tối thiểu và tối đa bạn có thể mua là 0.01088613 BTC – Mức này phụ thuộc người mua muốn đặt lệnh ra sao) và địa chỉ ví Bitcoin của bạn như hình dưới (Ví Bitcoin thì bạn có thể sử dụng Blockchain.info, Coinbase.com, Bittrex.com, BTC-e (wex.nz trước khi đổi tên) và một số ví lưu trữ Bitcoin khác).

Dat lenh mua BTC

Bước 3: Thanh toán cho người bán Bitcoin. Bạn có 15 phút để chuyển tiền cho người bán theo thông tin mà chợ Bitcoin Remitano cung cấp. Lúc này Remitano sẽ khóa số BTC của người bán lại để chờ bán cho bạn.

Thanh toan lenh mua BTC

Sau khi thanh toán xong, bạn chụp lại hình ảnh đã chuyển tiền vào ngân hàng thành công và nhấn vào nút “Gửi Bằng Chứng thanh toán” để tải hình đã chụp lên.

Bang chung thanh toan giao dich

Bước 4: Chờ người bán xác nhận thanh toán của bạn: Khi bên bán nhận được tiền của bạn, họ sẽ phải thực hiện xác nhận đã nhận được thanh toán. Lúc này, hệ thống sẽ tự động gửi SMS, notification và email thông báo cho người bán, bạn yên tâm chờ đợi trong chốc lát. Sau khi người bán xác nhận, hệ thống Remitano sẽ giải phóng số BTC bạn mua và chuyển số BTC này vào địa chỉ ví bạn đã cung cấp.

Nếu sau khoảng thời gian 15 phút mà người bán vẫn không xác nhận đã nhận được thanh toán của bạn, dù bạn đã chuyển tiền cho họ nhưng cũng đừng lo, lúc này bạn nhấn vào nút “Tranh chấp giao dịch” khi đó đội ngũ nhân viên của Remitano sẽ đứng ra giải quyết cho bạn.

Lưu ý: Sau khi thanh toán xong, bạn nhớ phải chụp lại và gửi lên bằng chứng bạn đã chuyển tiền cho người bán.

  1. Cách bán Bitcoin trên chợ Remitano

Bước 1: Chọn người mua Bitcoin của bạn, cũng tương tự như khi mua sẽ có 2 cách để chọn người mua.

Cách 1Remitano sẽ tự động chọn ngẫu nhiên người mua cho bạn. Bạn chọn “Bán ngay” ở hình dưới.

Gia mua ban BTC

Cách 2: Bạn tự chọn người mua Bitcoin mà bạn thích, cũng tại trang chủ của sàn giao dịch Remitano bạn kéo xuống phần “Danh sách người mua”, người rao mua giá Bitcoin cao nhất sẽ được xếp hạng cao nhất với số lượng BTC khác nhau.

Danh sach nguoi mua

Bước 2: Bạn nhập vào số tiền Bitcoin mà bạn muốn bán (Số BTC bạn có thể mua tối thiểu là 0.05050505 BTC và tối đa bán là 0.069651873 BTC – Mức này phụ thuộc người mua muốn đặt lệnh ra sao) sau đó nhấn “Bán BTC”. Bạn cũng cần lưu ý người mua sẽ muốn thanh toán qua phương thức nào để phù hợp với việc thanh toán của bạn.

Chon so luong BTC can ban

Nếu có cửa sổ xác minh qua sđt hiện lên thì bạn nhập sđt của bạn vào để hệ thống gửi mã code xác nhận, sau khi nhận được mã code qua sms thì nhập vào để tiếp tục nhé. Nhưng nếu bạn đã xác minh ở trên rồi thì sẽ không có nữa.

Bước 3: Bạn nhập vào thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn vào ô dưới để người mua chuyển tiền cho bạn.

Thong tin tai khoan nhan tien khi ban BTC

Bước 4: Nạp tiền Bitcoin vào ví Remitano, vấn đề này chúng tôi có đề cập ở đầu bài viết. Nếu bạn đã có sẵn Bitcoin trong ví Remitano rồi thì có thể bỏ qua bước này, vì muốn bán Bitcoin tất nhiên bạn phải có Bitcoin trong ví Remitano mới thực hiện lệnh thành công. Để nạp Bitcoin, bạn vào “Ví BTC” trên menu và chọn “NẠP”.

Nap BTC vao vi

Dãy ký tự trong khung chính là địa chỉ ví của bạn, bạn có thể chuyển Bitcoin từ các ví khác như Blockchain, Coinbase, BTC-E, Bittrex vào địa chỉ ví trên.

Bước 5: Chờ người mua Bitcoin thanh toán tiền cho bạn. Sau khi nhận được thanh toán từ người mua (Bạn nên kiểm tra chắc chắn có đúng người mua đã chuyển đến hay chưa) vào tài khoản của ngân hàng, bạn mới chọn nút xác nhân “Tôi đã nhận tiền”.

Xac nhan nguoi mua thanh toan tien

Bước 6: Sau khi chắc chắn là bạn đã nhận được tiền thanh toán từ người mua Bitcoin chuyển đến vào tài khoản ngân hàng, bạn mới được chọn xác nhận “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch.

 

Lời kết

Chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách đăng ký tài khoản và thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin trên sàn Remitano uy tín tại Việt Nam rồi đấy. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi thực hiện giao dịch bạn phải thật bình tĩnh làm từng bước theo hướng dẫn của Remitano để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra ví dụ như mất tiền mà không nhận được Bitcoin hay mất Bitcoin mà không nhận được tiền. Hiện tại sàn giao dịch Remitano là sàn được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng mua bán Bitcoin mà bạn có thể yên tâm sử dụng. Chúc các bạn thành công.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply