Bitcoin Cash giảm 50% vốn hóa thị trường sau một tháng lao dốc mạnh

Giá Bitcoin Cash giảm mạnh vào thứ hai, kéo dài một tháng ròng giảm gía đã cướp đi 50% giá trị của đồng tiền điện tử này. Chắc hẳn không ít các nhà đầu tư đang hoài nghi về tiềm năng của đồng tiền số này.
Bitcoin Cash đã giảm khoảng 8% trong 24 giờ qua, chạm mức 1.623 USD, theo Bitstamp. Đồng Altcoin này chạm mức đáy gần $ 1,500 trước khi hồi phục. Giá trị các giao dịch BCH lên đến 689 triệu USD vào thứ hai, tương đương với 63.409 đơn vị bitcoin.
Theo giá trị hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash là 27,6 tỷ đô la, xếp vị thứ tư trong các đồng tiền điện tử. Vốn hóa thị trường của BCH trị giá gần 6 tỷ đô la chỉ cách đây một tháng trước.

Sau đợt phục hồi thất bại, Bitcoin Cash vẫn nằm trong xu hướng giảm trên bảng giao dịch. Giá hiện thời đang giao dịch dưới mốc hỗ trợ ngày hôm trước gần 1.800 USD. Đo lường bằng công cụ Fibonacci, BCH / USD có thêm phạm vi giảm dưới $ 1,500.


Một tháng lao dốc kinh hoàng 

Trong bốn tuần qua, Bitcoin Cash đã mất hơn 50% giá trị, khi thị trường đột ngột giảm mạnh từ mức giá cao kỷ lục trên $ 4.000.
Giống như các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, BCH đã phải vật lộn trước những lo lắng về các suy đoán rằng Hàn Quốc đang tiến tới cấm giao dịch tiền điện tử . Đồng thời BCH cũng là chủ đề của cuộc tranh cãi về giao dịch nội gián sau khi nhân viên của Coinbase tiết lộ thông tin về việc đưa đồng tiền này vào GDAX. Sau những biến động lớn, cuối cùng Coinbase đã mở lại giao dịch BCH-euro trên sàn giao dịch GDAX gần đây.

Coinbase đã trải qua những thách thức đáng kể khi bổ sung Bitcoin Cash trên nền tảng của nó, mặc dù phần lớn là do nhu cầu quá nhiều về tài sản số này. Ngay sau khi ra mắt trên GDAX vào ngày 20 tháng 12, các giao dịch Bitcoin Cash đã bị tạm ngưng do “nhu cầu mua vào của thị trường quá tải”, theo tổng giám đốc Adam White. Điều này đã dẫn đến việc thiếu thanh khoản.

Mặc dù đang sụt giảm, nhưng Bitcoin Cash đã chiếm được chỗ đứng trên thị trường giữa các “ông lớn” tiền tệ số trên market cap. Khó tưởng tượng đây là kết quả đạt được chỉ sau sáu tháng sau đợt hard fork .

Tương lai rạng rỡ
Bất chấp những biến động giá cả gần đây, theo ông Dan Nathan của CNBC, vẫn có rất nhiều lý do để lạc quan về Bitcoin Cash. Theo ông, Bitcoin Cash đã sẵn sàng để một ngày nào đó vượt qua bitcoin truyền thống để trở thành loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới. Đó là bởi vì nhiều vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến bitcoin đã được giải quyết với BCH – đặc biệt là về các vấn đề giao dịch và hiệu quả tổng thể.

Trong một phân đoạn của Fast Money vào đầu tháng này, Nathan nghiêng mũ của mình ủng hộ BCH và Ethereum vì chúng “rẻ hơn và nhanh hơn” so với bitcoin truyền thống.

Các nhà đầu tư quan tâm đến tương lai của các giao dịch tiền tệ liên quan đến bitcoin sẽ tiếp tục bị cuốn vào dự án BCH. Xét cho cùng, khả năng mở rộng vẫn là một trong những vấn đề lớn nhất mà ngành công nghiệp blockchain phải đối mặt. Bằng cách tăng kích thước khối để đẩy nhanh quá trình xác minh, Bitcoin Cash cung cấp một giải pháp thật sự hiệu quả cho vấn đề này. Việc bổ sung BCH vào GDAX và các giao dịch khác như Bitstamp và Bitfinex đã mở rộng cánh cửa cho các hoạt động đầu cơ cũng như đầu tư giá trị dài hạn. Việc kết hợp các nguồn lực này chắc chắn sẽ làm cho Bitcoin Cash trở nên hấp dẫn hơn trong tương lai.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply